Ngôi nhà gỗ đẹp với sân vườn rực rỡ

Thiết kế sân vườn cho mái ấm của của mình, ngôi nhà này do chồng chị Thảo tự lên ý tưởng thiết kế. Chị Thảo cho hay: "Khi nhỏ, chồng tôi cùng bố có một thời gian sống và làm việc với các chuyên gia Thuỵ Điển. Anh ấy rất ấn tượng về kiểu nhà của người Bắc Âu. Khi có điều kiện làm nhà, anh đã quyết định làm theo phong cách này". Toàn bộ tiểu cảnh sân vườn của cô giáo Đỗ Phương Thảo (TP Hà Giang) được làm hoàn toàn từ gỗ, xung quanh rực rỡ sắc màu cỏ cây, hoa lá. Sau đây là một số hình ảnh của ngôi nhà :Tổ ấm của chị Đỗ Phương Thảo nằm trên khu đất rộng hơn 300 m2, ngôi nhà gỗ chiếm diện tích 60 m2. Nhà dựng một tầng, hình chữ L, có hè, lan can chạy theo. Nhà bếp, vệ sinh được xây áp sát với ngôi nhà, tạo nên một tổng thể hài hòa. Với sân vườn được thiết kế dựa trên cấu trúc của ngôi nhà, những chậu hoa lớn nhỏ khác nhau được sắp xếp hết sức nghệ thuật. Không gian sân vườn trở nên rực rỡ bởi sắc hoa và màu xanh của cỏ cây hoa lá.


Ngôi nhà được xây dựng bằng chất liệu gỗ, gần gũi với tự nhiên, thân thiện với môi trường. Hai vợ chồng chị, người mệnh Mộc, người mệnh Hỏa cũng phù hợp sống trong một ngôi nhà gỗ. Để có một không gian sống hoàn hảo hơn, phù hợp với ngôi nhà gỗ này thì việc thiết kế phải hết sức khéo léo để có thể tạo nên một không gian sống tuyệt đẹp


Yêu thích hoa cỏ, cây cối, chịThảo đã đưa hàng trăm loại hoa, cây cảnh về ngôi nhà mình. Ngoài một số cây tạo bóng mát như ngọc lan, lộc vừng, bàng... thì phần diện tích còn lại chủ yếu là các loại hoa tạo nên sự đa dạng, phong phú. Dựa trên sự nổi bật khác nhau mang đến sự mới lạ đầy tính nghệ thuật cho không gian sống hoàn hảo này.


Hình ảnh sân vườn đang trong độ xuân, muôn hoa đua nhau khoe vẻ rực rỡ, khiến ngôi nhà đẹp như tranh vẽ. Không ít người phải trầm trồ đây là ngôi nhà đẹp nhất nhì vùng cao nguyên đá Hà Giang.


Hình ảnh lối vào của ngôi nhà với cách thiết kế sân vườn hết sức độc đáo của vợ chồng anh chị tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.
thiết kế sân vườn

Xích đu ngoài trời anh Huy làm cho các con gái. Với anh Huy và chị Thảo, sau mỗi ngày đi làm được trở về ngôi nhà thân thuộc, quây quần bên hai cô con gái xinh xắn là niềm hạnh phúc lớn nhất của anh chị.